ช็อคทั้งประเทศ!!!…”แหม่ม”แฉสะเทือน เงินบริจาคคนไทยช่วย”หมวดท็อป” ยอดทะลัก1.8 ล้าน แต่ครอบครัวได้รับแค่ 6 หมื่น เดือดทั้งแผ่นดิน หมายความว่าไง

Loading...

กลายเป็นเรื่องทีทำให้สงใสว่าเงินหายไปใหน เมื่อเพจดัง “แหม่ม โพธิ์ดำ” ได้มาแฉจำนวนยอดเงินบริจากของหมวดท๊อป โดยมีรายละเอียดดังนี้…

โดยล่าสุด เพจ อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด knights of southern border ได้โฟสต์รายละเอียดเพื่มเติมเกี่ยวกับเรื่องว่า….

จากกรณี วันที่ 26 ธันวาคม 2560 ทางครอบครัวหมวดท้อป ประสานมายังเพจ ให้เพจช่วยเหลือจัดหารถเข็นอย่างดี มูลค่า 19,200บาท ทางเพจจึงได้ลงรับขอบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธา ผ่านไปไม่นานยอดบริจาคก็ครบ เราจึงแจ้งปิดเคสรับบริจาค และได้ลบโพสต์ออก แต่ปรากฏว่ามีการแชร์ออกไปภายนอกมากมาย ทางฝ่ายครอบครัวประสานมาว่าให้เราลบแก้ไขโพสต์ทั้งหมดที่ให้เรานำมาลงผู้ใหญ่ขอมาและจะเข้ามาดูแลในส่วนนี้เอง และแจ้งมาว่าเรื่องรถเข็นผู้ใหญ่จะเป็นคนจัดหาให้เองไม่ต้องรับเงินจากทางเพจทั้งสิ้นและได้โอนเงินค่ารถเข็นที่เราจ่ายไปให้ก่อนหน้านี้คืนกลับมายังเพจทั้งหมด เพจเลยตัดปัญหาลบโพสต์ทั้งหมด ที่เกี่ยวกับหมวดท้อปภายในวันนั้น หลังจากนั้นทางเพจได้โอนเงินไปให้ 60,000บาทโดยให้เป็นค่าขวัญถุงลูกสาวหมวดท้อปปีใหม่(ไม่เกี่ยวกับรถเข็น)โดยที่ภรรยาหมวดท้อปไม่ได้ร้องขอแต่อย่างใด หลังจากที่ติดวันหยุดปีใหม่ วันนี้ทางเพจได้เรียกทีมงานประชุม ได้ข้อสรุปดังนี้ เราจะดำเนินการเพจเราต่อไปและตามรายละเอียดดั่งนี้

1.วันที่3/1/61 เวลา 11.00 จะมอบเงินกองทุนเพจที่ได้รับบริจาคมาในช่องทางต่างๆให้กับ 3 จนท.eodที่ได้รับผลกระทบรุนแรงในเคสระเบิดวันนั้น ดั่งนี้
1.1รตท.ยุทธนา(หมวดท้อป) 150,000(ก่อนหน้า60,000)รวม 210,000บาท
1.2 ดต.วรวิชัย บุญรักษา ครูเล็ก 150,000 บาท
1.3 ดต.เอกชัย สมอคำ 150,000บาท
#รวมทั้งสิ้น 510,000
และทั้ง3ท่านนี้ทางเพจได้ดูแลอย่างดีตามกำลังมาตั้งแต่วันเกิดเหตุ ลองสอบถามไปยังครอบครัวทั้ง3ท่านเราช่วยเหลือเพียงใด

loading...

2.เงินที่ได้มาแต่ละครั้ง ทั้งเงินบริจาค เงินจำหน่ายสินค้า และมีจำนวนมากที่บริจาคเงินแต่ไม่เอาเสื้อ ไม่เอาสินค้า หรือ ส่งข้อความมาขอเลขบัญชีบริจาคเฉยๆไว้ให้เพจทำโครงการก็เป็นจำนวนมากตลอดทั้งปีที่ผ่านมา เราเข้าใจในเจตนารมย์คนบริจาค เรานำมาใช้ในทางเป็นประโยชน์สูงสุดทุกครั้ง เพจเราพร้อมยินดีให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับผิดชอบเข้ามาตรวจสอบการเงินจำนวนเงินที่มีในกิจกรรมของเพจทั้งหมด และในการจำหน่ายเสื้อ จำหน่ายสินค้า หรือเงินรับบริจาค เราได้ทำการมอบจริงหรือไม่ เงินนำไปใช้ประโยชน์อะไร เงินที่ได้มาจากการบริจาค เราได้ทำอะไรไปบ้าง(ขอบคุณที่มั่นใจในเพจเราที่บริจาคมา)และที่บางท่านตั้งข้อสงสัยว่า ทำไมบัญชีเพจของธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชีรวมน้ำใจเพื่อนอัศวินแห่งเทือกเขาบูโด ตอนโอนมันขึ้นชื่อ ekkawat เนื่องจากการเปิดบัญชีไม่ว่าจะใช้ชื่ออะไร ต้องมีชื่อตัวบุคคลเป็นเจ้าของบัญชีทั้งสิ้น เราไม่ได้จดเป็นองค์กร เราจึงใช้ชื่อคนก่อตั้งเพจเปิดบัญชี สำหรับท่านที่ยังไม่เข้าใจ(บัญชีนี้ได้ทำการปิดแล้วเพื่อกันคำติเตียนว่ายังมีคนโอนเข้ามา และในส่วนจะเปิดบัญชีใหม่ เงินกองทุนเพจที่เหลือ จะฝากบัญชียังไงแบบใหน ขอปรึกษาผู้ใหญ่ และนักกฏหมายอีกที)

3.อันที่จริงเราได้ทำการพูดคุยเรื่องนี้ก่อนหน้านี้กับครอบครัวเจ้าหน้าที่ท่านนี้มาตลอดตั้งแต่ปลายเดือนก่อน นัดว่าจะไปมอบเงินให้วันที่10 ให้พ้นหลังปีใหม่ไปก่อน จะหาผู้หลักผู้ใหญ่เป็นพยาน แต่สรุปตกลงกันว่า แก้ไขมอบให้วันที่3 เลยแล้วกัน

4.และแนวทางต่อไปของเพจในปี 2561 จากเงินกองทุนที่เรามีอยู่จำนวนหนึ่งจากปีที่แล้วและจะหาเพิ่มในช่องทางต่างๆในปีนี้ เราจะเดินหน้าตามนโยบายเดิม ช่วยเหลือ เยียวยาเจ้าหน้าที่ที่ได้รับผลกระทบ(นอกเหนือจากทางรัฐช่วยเหลือ)สนับสนุนทุนการศึกษาเด็กเรียนดีที่ได้รับผลกระทบที่ขาดทุนทรัพย์ในพื้นที่3จว.ใต้ ในปีแรกที่เราทำมาหลายสิบเคสที่เราเข้ามาดูแล เราพอใจที่ได้ทำในจุดนี้ เพื่อทำความเข้าใจ เรายังคงยืนยันนโยบายเดิม เดือดร้อนต้องการความช่วยเหลือเมื่อไร ให้คิดถึงเรา อัศวินแห่งเทือกเขาบูโด ยืนเคียงข้างนักรบ มีคณะกรรมการคอยพิจรณาการช่วยเหลือเป็นรายๆไป ตามจำนวนตามสมควร และ ทุกเคสที่เกิดหน่วยงานรัฐดูแลอย่างดีตามระเบียบ ผบ.ตร และ ผบช.ภ.9 มาดูมาเยี่ยม ส่งคนมาดูแลตลอด แต่ที่เพจทำเพียงจุดเล็กๆที่อยากช่วยอีกทาง

โดยล่าสุด ครอยครัวของ หมวดท้อป ได้ออกมาเปิดบัญชีเงินฝาก ที่มีผู้บริจากเข้ามา โดยได้ระบุรายละเอียดดังนี้ …

เพื่อยุติเรื่องนี้เราจะไม่เกี่ยวข้องกับเงินตรงนี้ และจะโอนให้ไปทั้งหมด ภายในพรุ่งนี้ 09.30 ข้อเท็จจริงเราได้นัดภรรยาหมวดท้อปไว้ว่าหลังจากปิดบัญชีจะนำเงินไปมอบให้วันที่10 มกราคม 2561 ที่โรงพยาบาล

-บัญชีที่ขึ้น3.6ล้าน ลองดูดีๆนะครับ มันคือเงินที่ระบบธนาคารcrt รวมยอดเงินกับเงินที่ถอนจาก1.8ล้านมันเลยคูณ2 ก่อนที่จะโอนออกไป4.5แสนในวันนั่นหลังจากปิดบัญชี เงินในบัญชีมี1.35ล้าน
-เราได้ทำตรงนี้ช่วยเหลือมาหลายท่าน
-เราดำเนินการมา เพราะเราอยากทำตรงนี้
-เจตนาไม่เคยคิดคตโกงใคร
-และ ขอปิดดำเนินการทุกอย่างเพจเกี่ยวกับเรื่องเงิน
-ทำไมเราดำเนินการทั้งหมดในชื่อเรา บัญชีคนก่อตั้งเพจ เพราะจะให้มีการตรวจสอบได้ ว่ายอดเงินหมุนเวียนเท่าไร
-และหลังจากนี้ยินดียินยอมให้มีการตรวจสอบเงินของเพจทั้งหมด
-ก่อนหน้านี้เราได้ชี้แจงมาแล้ว แต่พอมีประเด็นเรากลายเป็นจำเลยสังคม
-สุดท้าย พรุ่งนี้จะโชว์สลิปการโอน
-เคยเชื่อในการทำดีเสมอมา
-เราชี้แจงไปแล้วว่า เงินที่เหลือเราจะนำไปช่วยคนอื่นๆต่อไป เงินนี้เป็นเงินที่หลายท่านโอนมาไว้ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในกิจกรรมทางเพจ
-ขอบคุณที่อยู่กับเรามาตลอด1ปีกว่าๆ

เรื่องเกี่ยวข้อง

error: คุณไม่สามารถเข้าสู่เนื้อหานี้ได้ !!